Blog

หยุดอ้วนสั่งได้ WEIGHT LOSS PROGRAM

% Body Fat = สัดส่วนไขมันในร่างกาย โดยที่คนที่น้ำหนักเท่ากันไม่จำเป็นต้องมีรูปร่างและสัดส่วนไขมันเท่ากัน เพราะพื้นฐานทางร่างกายที่มีการกระจายไขมันไปสะสมตามส่วนต่างๆไม่เหมือนกัน LBM = น้ำหนักร่างกายรวมมวลกระดูก กล้ามเนื้อต่างๆ โดยที่ปราศจากน้ำหนักไขมัน สูตรในการคำนวณ ดังนั้นหากเราทราบค่า LBM และ % Body Fat แล้ว แนวทางในการตั้งเป้าตัวเลขน้ำหนักก็จะเป็นไปได้มากขึ้นว่าเราสามารถลดได้ประมาณกี่กิโล ซึ่งปกติกล้ามเนื้อเราจะลดลง

หุ่นเป๊ะ เผาผลาญดี เฮลท์ตี้ได้ด้วย Apple Cider Vinegar

Apple cider vinegar หรือ “น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลหมัก” ได้มาจากการคั้นเอาน้ำแอปเปิ้ล มาหมักกับยีสต์จนเกิดเป็นแอลกอฮอล์ แล้วนำแอลกอฮอล์ที่ได้มาทำปฏิกิริยากับแบคทีเรีย จนกลายเป็นกรด Acitic Acid ซึ่งมีภาวะความเป็นกรดสูง และมีรสชาติเปรี้ยวจัด Apple Cider Vinegar ถูกใช้เพื่อการลดน้ำหนักมานานหลายศตวรรษ และยังคง ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง

12 เมนูอาหารผิว ผิวดีได้ไม่ง้ออาหารเสริม

สารอาหารถือเป็นสิ่งที่สำคัญต่อสุขภาพของเรา การทานอาหารที่ไม่ดีย่อมส่งผลเสียต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเผาผลาญ ความอ้วน ความเสียหายของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น หัวใจ หรือตับ เป็นต้น นอกจากนั้น อาหารยังเป็นปัจจัยสำคัญต่ออีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญในร่างกายของเรา นั่นก็คือ ผิวหนังนั่นเองยิ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของการทานอาหาร

Plant-Based Diet เทรนด์สุขภาพไร้เนื้อมาแรงของเหล่าซุปตาร์ฯ

นาทีนี้ใครๆ ก็คงได้ยินคำว่า Plant-Based Diet เทรนด์การกินอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังมาแรงไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่คนดังฮอลลีวู้ด ก็ต่างพากันตบเท้าหันไปกิน Plant-Based Diet กันถ้วนหน้า ในเมืองไทยเอง มีการคาดการณ์ว่าปี 2021 นี้ จะมีผู้คนหันมาเริ่มกิน Plant-Based Diet กันจำนวนมาก เจ้า Plant-Based Diet ดียังไง ทำไมถึงได้รับความนิยมขนาดนี้ ลองไปอ่านกันดูดีกว่าค่ะ

Superfoods ตัวช่วยสุขภาพดี สุดยอดอาหารลดน้ำหนัก

ปัจจุบันกระแสความนิยมของการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง นอกจากการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว คนรุ่นใหม่ยังหันมาใส่ใจการทานอาหารที่ดีมีประโยชน์กันมากขึ้น และ Superfoods คือกลุ่มอาหารที่สายเฮลท์ตี้ทั้งหลายพลาดไม่ได้ ทำไมถึงได้รับสมญานามว่า SUPERFOODS

ส่อง 5 โรคที่แอบในความอ้วน ลดความอ้วนเถอะ ถ้าไม่อยากตกเป็นกลุ่มเสี่ยง

ข้อมูลชี้วัด ‘โรคอ้วน’ เมื่อปี 2017 ประเทศไทยเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มประเทศอาเซียน ถ้าตีเป็นตัวเลขคร่าวๆ แบ่งเป็นผู้หญิง 11.3 ล้านคน ผู้ชาย 4.7 ล้านคน รวมสูงถึง 16 ล้านคน เพราะสังคมปัจจุบัน มีสิ่งเร้ามากมาย แล้วใครจะอดใจไหว ทั้งชีสเค้ก ค็อกเทล ชานมไข่มุก อาหารทุกวันนี้ก็น่าทานเหลือเกิน ไม่อ้วนอย่างไรให้ไหว เรามาแยกกันก่อนว่าคนจะอ้วน มันอ้วนได้อย่างไร